Nguồn Gốc Xuất Xứ Bộ Máy ETA 2824-2

ETA 2824-2 là sản phẩm của công ty ETA SA sản xuất Horlogère Suisse (Nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ ETA SA

Nhà máy được thành lập vào năm 1856 với Trụ sở chính tại Grenchen, Thụy Sĩ. Công ty là một sản phẩm của kinh nghiệm và sức mạnh trong kinh doanh sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ và chất lượng sản phẩm.

ETA 2824-2

Có lẽ một trong những calibers tự động phổ biến và nổi tiếng nhất hiện nay, ETA 2824-2 dựa trên Eterna 1247, được sản xuất lần đầu tiên vào năm 1955. Bản thân 2824-2 đã được sản xuất từ ​​năm 1982 và có sẵn bốn chiếc điểm số: Tiêu chuẩn, Elaboré (được cải thiện), Top và Chronometer – khi điểm số tăng, độ chính xác, mức độ hoàn thiện và giá của phong trào (ví dụ, Tiêu chuẩn 2824-2 là chính xác trong tỷ lệ trung bình +/- 12 giây / ngày, với biến thiên tối đa hàng ngày là +/- 30 giây, trong khi cấp Chronometer phải đáp ứng các tiêu chuẩn COSC và được đánh số thứ tự riêng lẻ, và chính xác đến +/- 4 giây một ngày và phương sai vị trí tối đa là 15 giây) . ETA, một công ty con thuộc sở hữu của Tập đoàn Swatch

Tính năng: Giờ, phút, giây quét, cửa sổ ngày
Đường kính: 25,6 mm
Chiều cao: 4,6 mm Đồ
Trang sức: 25
Rung mỗi giờ: 28.800 (4 Hz)
Có thể cuộn dây bằng tay: Có
Hacking: Có
Dự trữ năng lượng: 38 giờ
Quốc gia sản xuất: Thụy Sĩ

 

Thông qua hàng loạt vụ sáp nhập, ETA đã trở thành nhà chế tạo máy và linh kiện lớn nhất của Thụy Sỹ và kiểm soát độc quyền trong mọi khâu sản xuất của họ. ETA đã thỏa thuận với chính phủ Thụy Sỹ về một số hoạt động kinh doanh của mình.

Ngày nay, ETA trở thành một công ty con của Swatch Group sau khi rút lui khỏi nhóm sản xuất máy đồng hồ danh tiếng bao gồm: JLC của tập đoàn Richemont, Frederic Puguet và Nouvelle Lemania của Swatch Group. Mỗi năm, ETA sản xuất hơn 5 triệu bộ máy và khó có hãng nào có thể qua mặt được họ.

Nhờ sự thành công vang dội của tập đoàn Swatch , đã giúp cho ETA ngày càng phát triển mạnh mẽ và đầu tư vào những kỹ thuật mới. Hiện nay, ETA đang có 20 cơ sở sản xuất trên toàn thế giới ở Thụy Sỹ, Pháp, Đức, Malaysia và Thailand.

Vào năm 2002, Ban quản trị của ETA tuyên bố rằng, ETA sẽ chấm dứt cung cấp các bộ phận dụng cụ để lắp ráp lại cho các hãng khác. Kể từ năm 2010, ETA chỉ cung cấp bán các thành phần máy đã lắp ráp hoàn chỉnh mà thôi.

 Rất nhiều hãng đồng hồ hiện nay, đã mua bộ máy đồng hồ của ETA để tùy chỉnh lại hoặc trang trí thêm thành ETA Modified . Điều này sẽ khiến cho giá thành của những chiếc đồng hồ sử dụng bộ máy ETA Modified sẽ cao hơn nhiều so với bộ máy ETA đơn thuần.

Bộ máy ETA tạo nên sự tinh xảo cũng như giá trị cho những chiếc đồng hồ. Nhưng ngoài ra, còn có các đánh giá về chất lượng, danh tiếng nhãn hiệu, tay nghề và tính nghệ thuật của nghệ nhân, chất liệu nguyên liệu, số lượng phá hành, dây đeo, đá quý….để đánh giá cụ thể hơn về đồng hồ.

Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

Comments are closed.

.
.
.